Cách bài trí vật phẩm phong thủy mang lại may mắn

Cách bài trí vật phẩm phong thủy mang lại may mắn

Sư tử có đôi

Nếu bày trong phòng khách, bất luận là sư tử đá hay gỗ đều nhất thiết phải có đôi, gồm một đực - một cái. Trong đó, con cái giỡn sư tử con, con đực đùa quả cầu. Mặt khác, đầu sư tử hướng ra ngoài, giúp gia chủ trừ tà, trấn trạch.

Đầu ngựa hướng ra cửa

Dù là ngựa đá hay ngựa gố thì khi bày vật phẩm phong thủy này đầu ngựa phải hướng ra cửa hàm ý cầu tài.

Đầu hươu hướng nội

Theo phong thủy, hươu tượng trưng cho tài lộc, vì thế đầu hươu hướng vào trong, ngụ ý lộc vào nhà. Khi bày tượng hươu phải bày quay đầu vào trong nhà mới có tác dụng như ý.

Hổ lên núi

Thảm hổ, tranh hổ được sử dụng nhiều trong bài trí nhà cửa. Tuy nhiên, hổ nên leo núi và đầu hổ ngoảnh lại. Hình ảnh này tượng trưng cho chủ nhà ngao du khắp nơi nhưng vẫn hướng về nhà mình. Trong khi đó, hổ đang xuống núi là chỉ đang đi tìm mồi, ý nghĩa không tốt.

Thuyền lớn vào cảng

Nếu bạn treo tranh vẽ thuyền lớn vào cảng hoặc bày mô hình tàu thuyền thì trên thuyền phải có nhiều châu báu. Hơn nữa, đầu thuyền phải nhất định quay vào trong nhà, rất kỵ quay ra cổng. Người xưa có cầu: 'Thuyền lớn vào cảng, chủ tiền vào nhà' là vì thế.

Mỏ gà chĩa ra ngoài

Trên thực tế, có một số nơi dùng tượng gà làm bằng gỗ hoặc sứ chĩa mỏ ra ngoài để hóa giải góc nhọn, cột điện, đầu hồi nhà khác chĩa vào nhà.

Sông chảy vào nhà

Phong thủy học cho rằng, 'Thủy cai quản tài' mà tài là tiền của nên chảy vào kho nhà. Do đó, để đạt ý nguyện nên tranh vẽ dòng nước chảy phải hướng vào bên trong nhà. Nếu trong tranh có núi, sông suối phải chú ý đặt hướng chảy của dòng sông, dòng suối vào nhà.

Chậu cảnh có gai kỵ bày trong phòng khách

bài trí vật phẩm phong thủy
Tuy có tác dụng hóa hung cao nhưng cây xương rồng lại rất cấm kỵ khi bài
trí trong nhà.

Cây xương rồng, hoa xương rồng và cây cảnh bị khô héo phải bỏ ngay lập tức. Những cây cảnh bày ở ban công hoặc ở vườn nhà không cần treo sợi tơ đỏ. Tránh đặt chậu cây cảnh trong phòng ngủ.

Đầu rồng hút nước

Tranh vẽ hoặc vật trang trí có hình rồng thì đầu rồng phải hướng xuống dòng nước hoặc hút nước. Rồng không nước cũng chẳng khác nào anh hùng không có đất dụng võ. 

Cây cảnh chuyển dương

Theo quan điểm phong thủy, thực vật ở ngoài nhà thuộc âm, vì thế không nên đặt quá nhiều chậu cảnh trong nhà. Thực tế cho thấy, quá nhiều cây cũng cảm giác lạnh lẽo, ẩm ướt.

Điểm hồng đá núi

Giống như cây cảnh, đá núi thuộc âm, khi chuyển vào nhà phải treo sợi tơ đỏ hoặc dùng bút đỏ chấm vào núi cảnh. Trong khi đó, các tượng đá động vật hoặc gạt tàn bằng đá được chế tác nên đã chuyển thành dương nên không cần điểm hồng.

Tránh bày vật quái dị

Không nên bày trong nhà những vật có hình thù quái dị, ảnh hưởng xấu tới tâm lý các thành viên trong gia đình.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬