Hà Nội đồng ý chủ trương xây dựng 100 tuyến phố phong cách

Hà Nội đồng ý chủ trương xây dựng 100 tuyến phố phong cách

Sở Xây dựng TP Hà Nội cho biết, 100 tuyến phố xanh sạch đẹp và phong cách sẽ được thực hiện tại các quận nội thành Hà Nội với mục tiêu tạo dựng các tuyến phố văn minh, sạch đẹp, phục vụ nhân dân Thủ đô và du khách.

Mục đích tạo ra các tuyến phố luôn xanh sạch đẹp và phong cách cho TP, tạo ra sản phẩm mới và đa dạng hóa các sản phẩm du lịch; đồng thời quản lý tốt các hộ cá thể kinh doanh, khách sạn, nhà hàng trên các tuyến phố đồng nhất và đẹp hơn; góp phần nâng cao hơn chất lượng giao thông TP; tạo việc làm và tăng thêm thu nhập cho người lao động. Trang trí lại các tuyến phố theo những phong cách kiến trúc được TP duyệt và không ảnh hưởng hoặc thay đổi nét văn hóa, kiến trúc vốn có truyền thống của mỗi tuyến phố, không thể hiện quá rõ những hình ảnh mang tính thương mại của nhà tài trợ.

Tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn
Tuyến phố kiểu mẫu Lê Trọng Tấn

Được biết, hình thức đầu tư 100 tuyến phố xanh sạch đẹp và phong cách theo mô hình xã hội hóa. Theo đó, chủ đầu tư trực tiếp quản lý dự án thông qua Ban quản lý dự án do chủ đầu tư thành lập dưới sự giám sát chặt chẽ của UBND TP Hà Nội.

Nội dung đề xuất của Công ty CP Truyền thông Minh trong việc thực hiện Đề án 100 tuyến phố xanh sạch đẹp và phong cách thuộc lĩnh vực khuyến khích xã hội hóa đã được Thủ tướng Chính phủ ban hành tại Nghị định số 69/2008/NĐ-CP ngày 30/5/2008 về chính sách khuyến khích xã hội hóa đối với các hoạt động trong lĩnh vực giáo dục, y tế, dạy nghề, thể thao, văn hóa, môi trường, theo báo cáo của Sở Xây dựng TP.

Việc đề xuất của Công ty phù hợp với chủ trương kêu gọi xã hội hóa của TP, giảm áp lực cho ngân sách nhà nước. Sở Xây dựng có văn bản đề xuất UBND TP ghi nhận ý tưởng của nhà đầu tư. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thế Hùng thống nhất với đề xuất của Sở Xây dựng TP, giao Sở chủ trì phối hợp với các sở ngành liên quan hướng dẫn chủ đầu tư bổ sung, hoàn thiện nội dung đề xuất Đề án theo quy định hiện hành trong tháng 9/2016, thực hiện báo cáo UBND TP.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬