Hà Nội: Người mua nhà

Hà Nội: Người mua nhà "săn đón" căn hộ bình dân

căn hộ bình dân Hà Nội
Nguồn cung căn hộ bình dân tại Hà Nội vẫn chưa đáp ứng được nguồn cầu lớn.

Sau một thời gian khá dài im hơi lặng tiếng, mới đây, khu vực phía Nam Hà Nội đã sôi động trở lại với 3 dự án giá bình dân được tung ra thị trường. Cụ thể, vào cuối tháng 9/2016, sau nhiều lần trì hoãn, chủ đầu tư Vinh Hạnh đã chính thức giới thiệu dự án Tứ Hiệp Plaza ra thị trường với mức giá từ 17-18 triệu đồng/m2. Công trình gồm 2 tòa tháp cao 32 tầng, cung ứng 650 căn hộ. Chủ đầu tư cho hay, trước thời điểm mở bán đã có hàng trăm khách hàng đặt vấn đề và khoảng 150 khách hàng đăng ký mua căn hộ.

Đến cuối tháng 10 vừa qua, một dự án khác tại khu vực này cũng được mở bán là dự án Chung cư Osaka Complex do liên danh chủ đầu tư Công ty cổ phần Quốc tế CT Việt Nam và Công ty TNHH Nam Minh Hoàng triển khai. Công trình gồm 2 tòa tháp cao 35 tầng với các căn hộ có diện tích từ 56,26-76,34m2, giá bán dự kiến 18,5-19 triệu đồng/m2. Phó tổng giám đốc Công ty Địa ốc Cát Điền (đơn vị phân phối chính thức của dự án), ông Nguyễn Thanh Hà cho biết, chỉ sau vài ngày công bố, khoảng 100 khách hàng đăng ký đặt cọc mua căn hộ dự án, con số này còn tiếp tục tăng lên khi mỗi ngày có hàng chục khách hàng đến tìm hiểu về dự án.

Trong khi đó, tại khu vực phía Nam, vào đầu tháng 11/2016 cũng đón nhận thêm dự án Gelexia Riversia với giá chào bán dự kiến từ 18 triệu đồng/m2 cho các căn hộ có diện tích từ 76-110 m2/căn. Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng và Kinh doanh bất động sản HTL Việt Nam làm chủ đầu tư và Hệ thống Siêu thị dự án Bất động sản STDA là đơn vị phân phối chính thức dự án này. Tuy chưa có con số thống kê chính thức của chủ đầu tư nhưng theo khảo sát tại một số sàn giao dịch lớn, sự quan tâm đối với dự án này cũng rất đáng kể, bởi đây là một trong số ít dự án có vị trí khá tốt tại quận Hoàng Mai, Hà Nội.

Thị trường địa ốc Hà Nội chứng kiến "cơn khát" dự án nhà ở giá rẻ không chỉ diễn ra tại các dự án mở bán mới mà cả với những dự án mở bán đợt tiếp theo. Đơn cử, giữa tháng trước, Hải Phát Land đã mở bán những căn hộ còn lại của đơn vị này tại dự án Thăng Long Victory (Hoài Đức) với mức giá khoảng 12,5 triệu đồng/m2 cho các căn có diện tích 93m2. Điều đáng nói là, bất chấp thông tin mức giá thực tế khi hoàn thiện sẽ dội thêm 1-2 triệu đồng/m2 nhưng nhiều người vẫn quan tâm khi đây là một trong những dự án hiếm hoi hiện nay có các căn cỡ lớn, mức giá chỉ trên 1 tỷ đồng/căn.

Cuối tuần vừa qua, đợt mở bán đợt cuối khoảng 20 căn tại dự án Gemek Premium (Hoài Đức) của Geleximco cũng thu hút rất đông người tới tham dự dù mức giá qua các đơn vị phân phối (gồm cả giá chênh) đã lên tới 18-19 triệu đồng/m2.

Không chỉ tại huyện Hoài Đức, Hoàng Mai mà một số dự án nhà ở giá rẻ tại các khu vực khác cũng được mở bán thời gian gần đây. Chẳng hạn như khối nhà thương mại dự án The Vesta (Hà Đông) của Hải Phát, chung cư Xuân Mai Spark State của Xuân Mai, chung cư Xuân Phương Residence của Tasco, chung cư FLC Dương Nội của Tập đoàn FLC. Được biết, các dự án này có mức giá dưới 20 triệu đồng/m2 và nhanh chóng khan hàng.

Bàn về thực trạng trên, theo đại diện một số sàn môi giới, dòng sản phẩm chung cư bình dân sẽ còn tiếp tục hấp dẫn hơn vào thời điểm cuối năm khi các chương trình ưu đãi lãi suất, chính sách khuyến mại, quà tặng được nhiều chủ đầu tư áp dụng trong mùa cao điểm này.

Mặc dù có lực cầu rất lớn nhưng số lượng các dự án như trên khá hạn chế và khả năng nguồn cung tăng đột biến trong thời gian tới là không dễ. Vậy nên, phân khúc nhà ở giá bình dân tiếp tục là mục tiêu săn đón của nhiều người mua nhà, nhất là những người có nhu cầu mua nhà để ở.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬