Liên kết chứng khoán Thâm Quyến - Hong Kong kích cầu BĐS văn phòng

Liên kết chứng khoán Thâm Quyến - Hong Kong kích cầu BĐS văn phòng

bất động sản văn phòng Hong Kong
Giá văn phòng hạng A trung bình ở trung tâm Hong Kong cao hơn gấp 3,3 lần so với
khu vực không trung tâm. (Ảnh minh họa).

Theo báo cáo của JLL, thị trường văn phòng cho thuê trong năm 2016 được phân chia theo khu vực. Đáng chú ý, sự khác biệt về giá giữa khu vực trung tâm và không trung tâm đã lên đến mức cao nhất trong 5 năm qua. Hiện nay, so với khu vực không trung tâm, giá văn phòng hạng A trung bình ở trung tâm Hong Kong cao hơn gấp 3,3 lần. Việc di chuyển văn phòng ra khỏi trung tâm Hongkong được ghi nhận bởi hai hãng luật của Anh có văn phòng ở khu vực phía Đông Hong Kong, đây là xu hướng lần đầu tiên xuất hiện ở thị trường này. Không ít ngân hàng nước ngoài cũng di dời văn phòng ra khỏi khu trung tâm. Trong khi đó, các công ty dịch vụ tài chính Trung Quốc vẫn là động lực chính tạo ra nhu cầu về văn phòng cho thuê ở khu trung tâm, chiếm khoảng 44% về diện tích mặt sàn, so với năm 2015 tăng 35%.

Bên cạnh các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, hiện thị trường văn phòng cho thuê cũng nhận được tác động tích cực từ việc mở rộng không gian làm việc chung. Giao dịch cho thuê đáng chú ý nhất là việc WeWork thuê văn phòng có diện tích xấp xỉ 10.000m2 ở Wanchai/Causeway Bay.

Trong 11 tháng năm 2016, nhu cầu của các công ty dịch vụ tài chính ở trung tâm Hong Kong đã thúc đẩy giá thuê văn phòng lên 9,2%. So với năm 2008, giá thuê hiện cao hơn 4%.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬