Nha Trang sẽ là nơi bùng nổ mô hình condotel

Nha Trang sẽ là nơi bùng nổ mô hình condotel

Dự kiến, trong năm 2016 có khoảng 7.000 sản phẩm BĐS được tung ra thị trường. Điều đáng nói là, trong đó có tới 70% là sản phẩm căn hộ nghỉ dưỡng. Phân khúc này đã bắt đầu xuất hiện những chủ đầu tư có thương hiệu lớn như Vingroup, Mường Thanh, Hoàn Cầu, FLC, Hưng Thịnh,...

BĐS Nha Trang
Theo nhận định của nhiều chuyên gia, thị trường BĐS Nha Trang hứa hẹn nhiều khởi
sắc trong thời gian tới.

Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, ông Trần Quang Bửu đánh giá, từ năm 2015 đến nay, địa ốc tại Nha Trang đã có nhiều khởi sắc, các chủ đầu tư đã tích cực triển khai các dự án, huy động vốn xây dựng cơ sở hạ tầng.

Cùng với sự phục hồi của thị trường nhà đất, xu hướng đầu tư các dự án biệt thự biển, căn hộ nghỉ dưỡng và đặc biệt là phát triển mô hình condotel resort của nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước đang bùng nổ mạnh.

Vào cuối năm 2015, Tập đoàn VinGroup đã khởi công dự án Vinpearl Condotel Nha Trang nằm tại vị trí đắc địa giao nhau giữa đường Lê Thánh Tôn và Nguyễn Thiện Thuật, nằm cách đường biển Trần Phú khoảng 200m. Tổng diện tích của dự án này là 6.500m2, tầng cao 41 tầng, 7 tầng dưới làm trung tâm thương mại, hội trường hội nghị, còn lại là các căn hộ du lịch nghỉ dưỡng.

Cùng thời điểm trên, Eurowindow cũng tuyên bố đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng để xây dựng 2 khu BĐS nghỉ dưỡng 5 sao trên diện tích trên 35 ha gồm Movenpick Cam Ranh Resort (24 ha) và Radisson Blu Cam Ranh Resort (hơn 11 ha) tại bờ biển Bãi Dài, Cam Ranh, Khánh Hòa.

Trong khi đó, khu vực Bắc Cam Ranh, đoạn từ sân bay Cam Ranh dẫn vào TP Nha Trang cũng chứng kiến sự đổ bộ hùng hậu của các chủ đầu tư trong và ngoài nước rót vốn vào mô hình này.

Chẳng hạn như, Tập đoàn khách sạn Park Hyatt đang xây dựng khách sạn 5 sao Hyatt Regency Cam Ranh Bay Resort & Spa; Công ty Hoàn Cầu Nha Trang là chủ Khu du lịch - dịch vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Ranh; Công ty Vinpearl bỏ vốn xây Khu du lịch Vinpearl Bãi Dài.

Dự án Golden Bay do Công ty Hưng Thịnh làm chủ đầu tư đang được mở bán; Phát Đạt cũng liên danh với một đối tác nước ngoài để cùng đầu tư một khu phức hợp nghỉ dưỡng cao cấp...

Tổng giám đốc Công ty CBRE, ông Marc Townsend cho rằng, condotel đang trở thành một trong những hướng đầu tư BĐS nghỉ dưỡng được dự báo sẽ bùng nổ. Nhà đầu tư Việt Nam sẽ có nhiều lựa chọn hơn với các sản phẩm condotel. Đây cũng là hướng kinh doanh mang lại lợi nhuận cao, dịch vụ tốt và giàu tiềm năng.

Mặt khác, đầu tư condotel tại Việt Nam đang là xu hướng không chỉ hấp dẫn các dòng vốn nội địa mà còn thu hút sự quan tâm của giới đầu tư quốc tế.

Theo chuyên gia này: “Khi nghiên cứu thị trường condotel Việt Nam, giới đầu tư ngoại quốc sẽ chú ý tới thương hiệu chủ đầu tư, quản lý vận hành, đối tác thiết kế. Hơn nữa, họ có nhiều kinh nghiệm để nhìn thấy các ưu thế vượt trội về giá của các sản phẩm có vị trí đẹp.

Mức giá sản phẩm hợp lý, mức cam kết lợi nhuận lớn, lạm phát ổn định và tiềm năng sinh lời bền vững tại thị trường du lịch đang tăng trưởng mạnh mẽ, đó là những điểm cộng của mô hình condotel tại Việt Nam”.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬