Quốc Cường Gia Lai mua dự án

Quốc Cường Gia Lai mua dự án "trùm mền" gần một thập kỷ

Được biết, Công ty cổ phần An Vui được thành lập từ ngày 3/4/2008. Người đại diện doanh nghiệp này là ông Đoàn Thế Long. Ngay sau khi nhận chuyển nhượng dự án từ Ani, công ty đã đăng ký thay đổi người đại diện từ ông Long sang bà Nguyễn Thị Như Loan - Công ty cổ phần Quốc Cường Gia Lai (Mã CK: QCG) vào ngày 24/8/2017. Đồng thời, bà Loan cũng kiêm luôn vị trí Tổng giám đốc của công ty. Theo đó, cả 3 cổ đông sáng lập của An Vui đều không còn sở hữu cổ phần công ty này sau ngày đăng ký thay đổi.

Quốc Cường Gia Lai mua dự án đắp chiếu gần 10 năm
Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai mua dự án đắp chiếu gần 10 năm.
(Ảnh: Tiền phong Online)

Theo Nghị quyết HĐQT của SIC, giá chuyển nhượng cổ phần từ đơn vị này cho Công ty An Vui được tính gồm giá trị thực nhận (280,5 tỷ đồng), các chi phí đầu tư nếu có của bên nhận chuyển nhượng và tiền sử dụng đất phải nộp theo thông báo của cơ quan quản lý. Song, giá trị chuyển nhượng dự án nói trên giữa Công ty An Vui và Chủ tịch Quốc Cường Gia Lai hiện vẫn chưa rõ.

Từ năm 2008, hợp đồng liên kết giữa SIC và An Vui để triển khai dự án Tổ hợp căn hộ Sông Đà Riverside đã được ký kết. Nội dung hợp đồng nêu rõ, Công ty cổ phần Quốc tế An Vui góp 49% và SIC góp 51%. Vào giữa năm 2010, Sở Xây dựng Tp.HCM đã cấp giấy phép cho dự án với tổng vốn đầu tư hơn 1.500 tỷ đồng. Vậy nhưng, hai bên từng có thời gian xảy ra tranh chấp liên quan đến hợp đồng liên kết, khiếu kiện tại tòa. Cho đến nay, dự án vẫn chưa được triển khai dù đã gần 10 năm trôi qua.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬