Sắp thu giữ chung cư 18 tầng tại Tp.HCM để siết nợ

Sắp thu giữ chung cư 18 tầng tại Tp.HCM để siết nợ

Chủ đầu tư chung cư Trung Đông Plaza là Công ty CP Tư vấn Đầu tư và Phát triển Trung Đông. Khoảng hơn 5 năm trước, dự án đã hoàn thiện và bàn giao nhà cho khách hàng.

VAMC thông báo, tài sản bảo đảm gồm quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất là chung cư Trung Đông Plaza. Chung cư nằm tại số 30 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, Tp.HCM, có diện tích 2.053m2, tổng diện tích xây dựng 13.741m2, cao 18 tầng, gồm 120 căn hộ.

Chung cư Trung Đông Plaza
Chung cư Trung Đông Plaza cao 18 tầng, gồm 120 căn hộ

VAMC trước đó đã nhiều lần gửi văn bản đôn đốc, làm việc và yêu cầu công ty Trung Đông trả nợ theo quy định nhưng công ty này không thực hiện và không có phương án trả nợ khả thi.

Dự kiến, VAMC sẽ thu giữ toàn bộ tài sản là Chung cư Trung Đông Plaza để xử lý, thu hồi nợ nếu đến ngày 1/12, công ty này không bàn giao tài sản bảo đảm để xử lý thu hồi nợ.

Câu chuyện tương tự cũng xảy ra tại chung cư The Harmona vào giữa năm 2016. Hơn 3 năm nhận căn hộ, ngân hàng bỗng thông báo đòi siết nợ khiến người dân tại đây như "ngồi trên lửa".

Được biết, chủ đầu tư là Công ty CP Vật tư Xuất nhập khẩu Tân Bình đã thế chấp dự án The Harmona cho ngân hàng, nhằm đảm bảo nghĩa vụ trả nợ vay của Công ty CP Thanh Niên. Theo BIDV, lý do thu hồi nợ là khoản nợ vay nói trên chưa thanh toán hết dù đã quá hạn. Nhưng khoản nợ này sau đó đã được xử lý và cư dân trải qua một phen hú vía.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬