Tại Đông Nam Á, giá thuê văn phòng ở Việt Nam chỉ đứng sau Singapore

Tại Đông Nam Á, giá thuê văn phòng ở Việt Nam chỉ đứng sau Singapore

Đó là thông tin được cung cấp bởi ông Turochas T Fuad, Giám đốc điều hành WeWork Đông Nam Á tại buổi công bố gia nhập thị trường Việt Nam ngày 7/11. Đây là công ty chuyên cung cấp không gian làm việc chung cho startup và doanh nghiệp (coworking space) với văn phòng đầu tiên đặt tại Tp.HCM vào ngày 7/11.

Việt Nam được xem là bước đi đầu tiên trong chiến lược mở rộng mạng lưới tại Đông Nam Á của startup này.

Theo ông Turochas T Fuad, giá thuê cao không phải là thách thức, quan trọng là khả năng tạo điều kiện của các chủ đầu tư để trung tâm có thể cung cấp các dịch vụ khác nhau.

không gian làm việc chung
Không gian làm việc chung (co-working space) đang bùng nổ tại Việt Nam trong thời gian gần đây

Báo cáo của Saviils cho biết, thị trường văn phòng Việt Nam năm 2017 đạt mức tăng trưởng hơn 7%. Sự phát triển này vẫn giữ vững vào năm 2018 và được kỳ vọng sẽ bứt phá kỷ lục trong năm 2019 và thời gian tới. Đặc biệt, mảng văn phòng đang có tiềm năng phát triển chưa từng có.

Ông Yann Deschamps từ công ty Workthere cho hay, tại khu vực Đông Nam Á, mô hình coworking sẽ chiếm khoảng 15% toàn bộ nguồn cung văn phòng khu vực này đến năm 2030. Đơn cử, Singapore có khoảng 176 khu văn phòng làm việc linh hoạt và con số này tại Hồng Kông là hơn 300.

Tại Seoul, 5 thương hiệu lớn là CEO Suite, TEC, Regus, WeWork và Fast Five đã đạt tới 80% diện tích của mô hình coworking space và serviced office (văn phòng dịch vụ). Trong khi đó, Kuala Lumpur (Malaysia) chỉ có khoảng 100 trung tâm điều hành bởi hơn 60 đơn vị vận hành.

Trong năm 2017, số lượng coworking đã tăng trưởng 62%, một phần nguyên nhân là do sự nở rộ của phong trào khởi nghiệp.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬