Tòa tháp Tinh thần Bảo Lũy của Formosa bị

Tòa tháp Tinh thần Bảo Lũy của Formosa bị "tuýt còi"

Thanh tra Sở đã yêu cầu chủ đầu tư là Công ty Formosa Hà Tĩnh - FHS và đơn vị thi công là Công ty Hòa Bình cung cấp hồ sơ xây dựng tòa tháp. Thế nhưng, phía Formosa và nhà thầu không cung cấp được giấy phép xây dựng theo quy định.

Ông Trần Đình Tuế, Chánh thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh cho biết, Thanh tra đã lập biên bản vi phạm hành chính và yêu cầu ngừng thi công dự án, yêu cầu đơn vị thi công mang theo hồ sơ xây dựng dự án này đến làm việc tại Sở.

Tháp tinh thần Bảo Lũy, Formosa
Hiện trạng công trình Tháp tinh thần Bảo Lũy.

Được biết, công trình trên của FHS được xây dựng tại phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh.

Tuy đang thi công song đứng từ xa hàng trăm mét cũng có thể nhìn thấy tòa tháp cao đồ sộ, nằm án ngữ ở lối dẫn vào cổng chính của FHS.

Công trình có tổng đầu tư khoảng 6 tỷ đồng, 1 tầng, cao 32m, được xây dựng bằng bê tông cốt thép.

FHS làm chủ đầu tư công trình, Công ty Hòa Bình (trụ sở tại Tp.HCM) là đơn vị thi công. Tòa tháp này đã được khởi công vào đầu tháng 10/2015.

FHS cũng giao cho công ty Hòa Bình xin giấy phép xây dựng. Trong khi chưa xin giấy phép nhưng công trình đã được thi công. Công trình sẽ hoàn thành phần kết cấu vào cuối tháng này theo dự kiến.

Ông Trần Xuân Tiến, Giám đốc Sở Xây dựng cho hay, tòa tháp chưa được cấp phép. Phía chủ đầu tư và nhà thầu mới chỉ trình văn bản 'kiến trúc, ý tưởng' của công trình.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬