Ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư tại Tp.HCM

Ban hành khung giá dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư tại Tp.HCM

Theo đó, phạm vi điều chỉnh áp dụng cho việc thu phí quản lý, vận hành NCC thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố. Đây cũng là cơ sở để các bên thỏa thuận trong hợp đồng mua bán, hợp đồng thuê, thuê mua nhà ở hoặc trong trường hợp có tranh chấp về giá dịch vụ giữa đơn vị quản lý vận hành NCC với chủ sở hữu, người sử dụng NCC.

Mức giá cụ thể như sau:

Loại

Mức giá tối thiểu (đồng/m2 thông thủy/tháng

Mức giá tối đa (đồng/m2 thông thủy/tháng)

Nhà chung cư không có thang máy

500

3.000

Nhà chung cư có thang máy

1.500

6.000

 
Mức giá trong khung giá quy định tại khoản này chưa có các dịch vụ gia tăng (tắm hơi, bể bơi, internet, sân tennis, truyền hình cáp hoặc các dịch vụ gia tăng khác) và chưa bao gồm thuế GTGT (nếu có).

Quy định
Khung giá dịch vụ quản lý, vận hành nhà chung cư được áp dụng cho nhà
chung cư thuộc sở hữu nhà nước. Ảnh: Hoàng Triều 

Bên cạnh đó, giá dịch vụ quản lý vận hành NCC cũng không bao gồm kinh phí bảo trì phần sở hữu chung, chi phí trông giữ xe, chi phí sử dụng nhiên liệu, năng lượng, nước sinh hoạt, dịch vụ truyền hình, thông tin liên lạc và các chi phí dịch vụ khác phục vụ cho việc sử dụng riêng của chủ sở hữu, người sử dụng NCC.

Các đối tượng không áp dụng Khung giá dịch vụ quản lý vận hành NCC trên bao gồm: NCC cũ thuộc sở hữu nhà nước mà chưa được cải tạo, xây dựng lại; NCC xã hội chỉ để học sinh, sinh viên và công nhân ở theo hình thức tập thể nhiều người trong một phòng. Trường hợp thống nhất về giá dịch vụ quản lý tại hội nghị NCC; đã có thỏa thuận chung về giá dịch vụ quản lý vận hành NCC trong hợp đồng mua bán, thuê, thuê mua căn hộ cũng không áp dụng mức phí trong quyết định này.

 

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬