Đà Nẵng: Ngân hàng thu hồi đất dự án Khu đô thị Thiên Park

Đà Nẵng: Ngân hàng thu hồi đất dự án Khu đô thị Thiên Park

Theo thông báo của ABBank, Công ty Tân Cường Thành có khoản vay quá hạn hơn 2.500 ngày tại ABBank với dư nợ lớn. ABBank đã nhiều lần gửi thông báo và yêu cầu nhưng Tân Cường Thành không trả nợ hoặc tự nguyện bàn giao tài sản đảm bảo cho ABBank để thu hồi nợ.

Được biết, các bất động sản trong danh sách đều nằm tại địa chỉ Khu công nghiệp, dịch vụ, thương mại và sản phẩm Công nghệ cao thuộc phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP. Đà Nẵng, bao gồm cả quyền sử dụng đất sản xuất kinh doanh, hạng tầng kỹ thuật, đường giao thông, mương thoát nước, cơ sở sản xuất...

Dự án
Dự án Khu đô thị Thiên Park bị thu hồi đất 

Năm 2004 đã lập dự án xây dựng cơ sở sản xuất dân cáp điện số 2 tại quận Liên Chiểu, Đà Nẵng với công suất 40.000 tấn sản phẩm/năm, giá trị đầu tư 180 tỷ đồng. Dự án với viễn cảnh là cung ứng sản phẩm công nghiệp mới với nhiều kỳ vọng.

Nhưng chưa cho ra sản phẩm công nghiệp, Tân Cường Thành đã tính đến chuyện chuyển đổi mục đích sử dụng đất, điều chỉnh quy hoạch, chia lô bán nền. Vừa xây dựng xong nhà máy, năm 2011, Tân Cường Thành ngừng sản xuất, chuyển dự án sang bất động sản.

Bốn bất động sản sẽ bị ABBank thu hồi nợ lấy tên thương mại là dự án Thiên Park. Ở điểm 2011, Tân Cường Thành cho biết dự án được đầu tư 1.600 tỷ đồng, với quy mô 1.311 lô đất nền, 283 căn biệt thự cùng bốn khu nhà chung cư dành cho người thu nhập thấp. Dự án hoàn thành trong vòng 2 năm.

Dự án mở bán đất nền với giá 400 - 500 triệu đồng/lô ngay từ 2011. Song đến thời điểm này, dự án Thiên Park vẫn đang bỏ hoang.

Bên cạnh đó, Tân Cường Thành còn dự án Khu phức hợp dịch vụ chung cư, đất ở tại phường Hòa Khánh Nam, quận Liên Chiểu - nguyên là cơ sở sản xuất dây cáp điện, được điều chỉnh quy hoạch, chuyển đổi đất để xẻ lô, bán nền. Nhiều người dân mua đất tại dự án này đang đứng trước nguy cơ mất tài sản sau khi đã nộp 70 đến 90% giá trị các lô đất .

 

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬