Hà Nội: Tập huấn, cấp chứng chỉ cho bảo vệ chung cư

Hà Nội: Tập huấn, cấp chứng chỉ cho bảo vệ chung cư

Chung cư
UBND TP. Hà Nội yêu cầu bảo vệ chung cư phải được tập huấn, đào tạo, có chứng chỉ.
Trong ảnh: Đây là hiện trường một vụ cháy chung cư ở quận Hà Đông. Ảnh: Lâm Hoài

UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các chủ đầu tư dự án khẩn trương sửa chữa các tòa nhà, căn hộ, khu sinh hoạt công cộng, hệ thống điện, nước, cầu thang máy, phòng cháy chữa cháy, thoát nước bị hư hỏng, xuống cấp.

Các đơn vị, địa phương phải chỉ đạo các chủ đầu tư dự án, đơn vị quản lý, vận hành chung cư cao tầng xây dựng quy chế phối hợp trong công tác đảm bảo an ninh trật tự giữa chủ đầu tư hoặc đơn vị được giao quản lý với chính quyền cấp xã và công an cơ sở.

Với các chủ đầu tư phải bố trí phòng sinh hoạt cộng đồng cho cư dân làm nơi sinh hoạt, hội họp, tổ chức hội nghị nhà chung cư để bầu ban quản trị theo quy định. Phối hợp với cơ quan chức năng đẩy nhanh cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà ở cho người mua nhà.

Các trường hợp tranh chấp, khiếu nại của người dân đối với chủ đầu tư dự án hoặc đơn vị quản lý vận hành chủ đầu tư dự án phải đối thoại, khẩn trương và chủ động giải quyết dứt điểm, không để xảy ra khiếu kiện đông người, vượt cấp.

Ngoài ra, UBND thành phố sẽ xem xét lại năng lực của chủ đầu tư khi xem xét đề xuất dự án đầu tư khác Đối với các dự án để khiếu kiện kéo dài, chủ đầu tư thiếu trách nhiệm trong việc giải quyết.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬