Quảng Ngãi: Dự kiến khởi công dự án nghỉ dưỡng của FLC vào tháng 5/2018

Quảng Ngãi: Dự kiến khởi công dự án nghỉ dưỡng của FLC vào tháng 5/2018

UBND tỉnh Quảng Ngãi cho biết, khu vực này hiện có khoảng 790 hộ dân nằm trong vùng dự án cần được di dời, tái định cư và giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Mới đây, trong buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, đại diện Tập đoàn FLC cho biết, sau khi dự án đưa vào hoạt động giai đoạn 1 sẽ sử dụng trên 3.000 lao động địa phương (chủ yếu lao động phổ thông).

Nên tập đoàn FLC mong muốn Tổ công tác liên ngành có kế hoạch cụ thể và hỗ trợ doanh nghiệp các phần việc liên quan, nhất là công tác đền bù, giải phóng mặt bằng để khởi công dự án vào ngày 19/5/2018.

Ngoài ra, FLC cũng đề nghị chính quyền địa phương quan tâm đầu tư hệ thống giao thông, điện chiếu sáng tuyến đường dẫn đến khu vực dự án; trường hợp ngân sách tỉnh chưa thể bố trí thì tập đoàn sẽ bàn bạc cùng lãnh đạo tỉnh đầu tư theo hình thức đối tác công - tư (PPP). Về kinh phí giải phóng mặt bằng, giai đoạn 1, FLC đề nghị tỉnh ứng ngân sách thực hiện và giai đoạn 2 nhà đầu tư sẽ tự lo.

Quy hoạch
Vị trí dự án nghỉ dưỡng 

Theo UBND tỉnh Quảng Ngãi, với dự án FLC Bình Châu - Lý Sơn hiện có hai công việc cần khẩn trương làm ngay là thủ tục đầu tư và giải phóng mặt bằng. Tỉnh để nghị chủ đầu tư cung cấp các mốc giới dự án, vị trí làm lễ khởi công dự án để Tổ công tác triển khai công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, phục vụ việc khởi công dự án vào ngày 19/5/2018.

UBND tỉnh Quảng Ngãi đã giao Ban Quản lý Khu kinh tế Dung Quất và các Khu công nghiệp tỉnh có kế hoạch cụ thể về tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, trong đó đề xuất phương án đặc cách thực hiện công tác này.

Ngoài ra, tổ chức cắm mốc đối với 2 giai đoạn của dự án; rà soát, điều chỉnh các quy hoạch trong Khu kinh tế Dung Quất cho hợp lý, nhất là việc quy hoạch cảng Dung Quất II. Các đơn vị triển khai công tác bố trí kinh phí thực hiện giải phóng mặt bằng dự án đường giao thông kết nối vào dự án; giữ nguyên trạng di tích khảo cổ di chỉ văn hóa Sa Huỳnh tại xã Bình Châu và có diện tích bờ biển thỏa đáng để phục vụ người dân tắm biển, sinh hoạt để không ảnh hưởng đến dự án của Tập đoàn FLC.

Ông Đặng Ngọc Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi khẳng định, tỉnh sẽ tạo thuận lợi nhất trong giải phóng mặt bằng để nhà đầu tư triển khai dự án thuận lợi, nhưng phải thực hiện đúng pháp luật, không xâm hại đến lợi ích của người dân; không để bất cứ lý do gì phương hại đến quyền lợi người dân trong quá trình đền bù giải phóng mặt bằng dự án.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬