Hà Nội giải quyết vướng mắc thủ tục bàn giao đường Lê Trọng Tấn

Hà Nội giải quyết vướng mắc thủ tục bàn giao đường Lê Trọng Tấn

đường Lê Trọng Tấn
Đường Lê Trọng Tấn, đoạn từ đường Tôn Thất Tùng đến sông Lừ.
(Ảnh nguồn Internet).

Nội dung Công văn số 10958/VP-ĐT cho ý kiến về việc giải quyết vướng mắc thủ tục bàn giao, thanh quyết toán tuyến đường Lê Trọng Tấn (đoạn từ đường Tôn Thất Tùng đến sông Lừ) nêu rõ, UBND TP Hà Nội nhận được văn bản của Tập đoàn Vingroup - Công ty CP đề nghị giải quyết các vướng mắc thủ tục bàn giao, thanh quyết toán tuyến đường Lê Trọng Tấn.

Theo nội dung văn bản, để đảm bảo tiến độ thi công theo chỉ đạo của UBND TP, nhiều hạng mục phải thực hiện song song với việc lập, thẩm định thiết kế điều chỉnh bổ sung, vì thế, sau khi hoàn thành công trình các đơn vị nhà thầu đang gặp rất nhiều khó khăn trong công tác bàn giao đưa công trình vào quản lý, duy tu.

Để tháo gỡ khó khăn, trước đó, Sở Giao thông Vận tải TP đã tổ chức họp với các đơn vị quản lý để thống nhất nội dung, đôn đốc các bên tiếp nhận bàn giao ngay các hạng mục thuộc dự án. Hiện tại, hầu hết các hạng mục của dự án vẫn chưa được bàn giao cho các đơn vị quản lý vận hành, duy tu.

Ngày 16/09/2016, Sở Giao thông Vận tải TP đã có quyết định tiếp nhận quản lý, duy trì, duy tu các hạng mục. Nhưng trong thời gian ký biên bản bàn giao công trình hoàn thành để đưa vào quản lý, sử dụng, duy tu thì Ban Quản lý dự án duy tu hạ tầng giao thông (Sở Giao thông Vận tải) yêu cầu hoàn thiện hồ sơ theo Nghị định số 46/2015/NĐ-CP ngày 12/05/2015 của Chính phủ nên vẫn chưa tiếp nhận bàn giao.

Những khó khăn vướng mắc trong công tác bàn giao nêu trên dẫn đến việc công trình đã thi công xong đến nay đã được 6 tháng nhưng vẫn chưa được đưa vào vận hành, quản lý, duy ty nên liên tục hỏng hóc phải sửa chữa hè, bổ sung cây xanh, đèn chiếu sáng... ảnh hưởng không nhỏ đến mỹ quan đô thị và gây phát sinh chi phí sửa chữa.

Vingroup báo cáo UBND thành phố xem xét, chỉ đạo Sở Xây dựng tiếp nhận bàn giao hệ thống chiếu sáng và hệ thống cây xanh; Sở Giao thông Vận tải tiếp nhận bàn giao hạng mục đường giao thông, hè vỉa, tổ chức giao thông; Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội tiếp nhận bàn giao hệ thống thoát nước; Sở Giao thông Vận tải sớm phê duyệt điều chỉnh bổ sung thiết kế bản vẽ thi công, dự toán công trình để làm cơ sở thực hiện công tác thanh, quyết toán dự án theo quy định.

Tuyến đường Lê Trọng Tấn được khởi công ngày 09/01/2016 với tổng mức đầu tư 224 tỷ đồng, đoạn từ đường Tôn Thất Tùng tới sông Lừ trước kia chỉ rộng 11m, trong đó lòng đường cho phương tiện lưu thông rộng 7,5m trong khi lưu lượng phương tiện qua đây đông nên thường xuyên bị quá tải.

Hiện tại, mặt cắt của tuyến phố đã được mở rộng gấp 3 lần với mặt cắt ngang rộng 27-30m, dài 1.511m, trên tuyến có cầu qua sông Lừ dài khoảng 30m, rộng 14m kết nối với tuyến đường hai bên sông Lừ.

Được biết, đây là tuyến đường được Hà Nội chọn thí điểm để vừa xây dựng mới tuyến đường vừa kết hợp chỉnh trang toàn bộ mặt tiền nhà ở và các cơ quan trên toàn tuyến phố với mô hình nhà nước và nhân dân cùng làm, tạo ra một tuyến phố văn minh, cảnh quan đẹp. Trong tương lai, mô hình này sẽ được nhân rộng triển khai tại các tuyến phố giao thông khác trên địa bàn TP Hà Nội.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬