Nhà đầu tư săn nhà phố nội thành Sài Gòn cho thuê quảng cáo

Nhà đầu tư săn nhà phố nội thành Sài Gòn cho thuê quảng cáo

Một môi giới nhà phố chuyên bám địa bàn 3 quận Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh, anh Tân cho biết vừa tiếp cận một nhóm nhà đầu tư đang tích cực săn nhà phố. Điểm đặc biệt của các nhà đầu tư này là mục tiêu hàng đầu lại nhắm đến cơ hội cho thuê bảng quảng cáo.

Theo đó, những ngôi nhà lọt vào tầm ngắm của các tay chơi này có đặc điểm mặt tiền rộng, không bị che chắn tầm nhìn, lưu thông đông đúc. Vị trí nằm ở các góc ngã ba ngã tư, giao lộ, bùng binh, quảng trường được ưu tiên hàng đầu.

Theo tính toán của các nhà đầu tư này, khi chọn được căn nhà phố vị trí tốt, khai thác bảng quảng cáo có thể đạt doanh thu từ 2.000-2.500 USD/tháng. Giá thuê các vị trí trung bình cũng có giá thuê đạt 1.000-1.500 USD/tháng. Đặc biệt, nhà phố nằm trên các tuyến đường huyết mạch có lưu lượng xe đông cả ngày đêm có thể cho thuê bảng quảng cáo với giá 3.000 USD/tháng trở lên. Điều đáng nói là, dòng tiền từ cho thuê bảng quảng cáo hàng tháng được xem là đã có thể đủ vốn. Trong khi đó, việc cho thuê mặt bằng bên dưới căn nhà sẽ góp phần tăng doanh thu và đảm bảo lợi nhuận.

Tại Bình Thạnh, không ít trường hợp đầu nậu chỉ thuê không gian sân thượng các căn nhà phố có chiều cao 3-5 tầng trở lên để tự kinh doanh cho thuê bảng quảng cáo. Kinh doanh buôn bảng quảng cáo khá đơn giản. Cụ thể, nhà đầu tư ký hợp đồng thuê dài hạn sân thượng của gia chủ với mức giá ổn định. Sau đó, bằng kỹ năng sale, săn khách tốt, những đầu nậu cho các doanh nghiệp có nhu cầu thuê lại với giá chênh lệch từ 15-25% tùy vị trí. Bên cạnh biển quảng cáo, doanh nghiệp còn thuê không gian sân thượng các căn nhà cao tầng để đặt thiết bị thu phát sóng.

săn nhà phố cho thuê biển quảng cáo
Nhà phố không chỉ thu hút vì giá trị kinh doanh ở mặt tiền bên dưới mà còn có thêm
cơ hội bán không gian bên trên để cho thuê bảng quảng cáo. (Ảnh: Người Lao động).

Ông Phan Công Chánh - Tổng giám đốc Công ty cổ phần Tư vấn Đầu tư Phú Vinh cho hay, săn nhà phố cho thuê bảng quảng cáo là hình thức kinh doanh không mới. Thế nhưng, đây là thị trường ngách, độ khó và thách thức cao nên khá kén chọn nhà đầu tư.

Thực tế cho thấy, mô hình này được vận hành dựa trên nguyên tắc thuê để cho thuê lại. Thông thường, nguồn thu chính đến từ tiền thuê mặt bằng nhà. Trong khi đó, việc cho thuê bảng quảng cáo được xem là nguồn thu phát sinh.

Theo chuyên gia này, trên thị trường hiện có 2 hình thức khai thác cho thuê bảng quảng cáo nhà phố. Một là, chủ nhà bán lại cho thương lái là các công ty quảng cáo. Hai là, khách thuê trực tiếp khai thác, dù được giá cao hơn nhưng độ khó cũng tăng lên vì đòi hỏi phải có mối quan hệ rộng và kỹ năng chốt sale nhanh. Ông Chánh cho rằng: "Đây là một kênh đầu tư khó nhưng có nhiều cơ hội kiếm lời nếu dữ liệu khách hàng tốt và săn lùng được căn nhà phố mặt tiền có vị trí đắc địa".

Tuy nhiên, rủi ro của kênh đầu tư này là những "tai nạn" liên quan đến chỉ số an toàn. Chẳng hạn, cần phải tuân thủ các tiêu chuẩn về an toàn phòng cháy chữa cháy, phải chừa lối thoát hiểm, đồng thời kích cỡ bảng quảng cáo phải đúng quy định. Hay trường hợp nhà xung quanh xây lên ảnh hưởng đến view (tầm nhìn) bảng quảng cáo có thể khiến mất khách thuê trong tích tắc.

Theo ông Chánh, điều kiện cần và đủ để đầu tư săn nhà phố để cho thuê bảng quảng cáo là chọn đúng vị trí. Đây là loại hình đầu tư chỉ phù hợp với một số khu vực đặc thù như nhà mặt tiền ở bùng binh ngã ba, ngã tư, quảng trường, gần khu vực có lưu lượng giao thông lớn như nhà ga, sân bay, bến metro hoặc nhà cao tầng vượt hẳn các nhà lân cận.

Đại diện của Công ty Phú Vinh cho biết, hiện nay địa bàn có thị trường cho thuê bảng quảng cáo nhà phố sôi động với giá cao tại Tp.HCM là khu vực lõi trung tâm TP (quận 1, 3, 5) và các quận sầm uất như Phú Nhuận, Tân Bình, Bình Thạnh có thị trường kinh doanh bảng quảng cáo khá sôi động.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬