Tp.HCM thuộc top đô thị tốt nhất cho đầu tư bất động sản năm 2017

Tp.HCM thuộc top đô thị tốt nhất cho đầu tư bất động sản năm 2017

Tp.HCM là đô thị tốt nhất để đầu tư BĐS năm 2017
Tp.HCM là một trong những đô thị tốt nhất để đầu tư BĐS trong năm 2017. 
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Bloomberg cho biết, Ấn Độ không chỉ là nền kinh tế tăng trưởng nhanh nhất thế giới mà còn là nơi cung cấp các khoản đầu tư BĐS tốt nhất trong năm tới. Theo kết quả khảo sát, Bangalore và Mumbai của Ấn Độ là 2 vị trí dẫn đầu trong bảng xếp hạng 22 thị trường châu Á.

Khảo sát của Urban Land Institute và PricewaterhouseCoopers (PwC) cho thấy, sự bùng nổ trong ngành gia công và công nghệ thông tin là hai yếu tố kéo cao nhu cầu không gian văn phòng mới ở đô thị Ấn Độ.

Năm 2016, Bangalore và Mumbai chỉ đứng hạng 12 và 13 còn trước đó một năm, 2 cái tên này còn cận chót bảng.

Trong khi đó, Thủ đô Tokyo của Nhật Bản trượt từ vị trí thứ nhất trong năm 2016 xuống hạng 12 cho năm 2017, điều này phản ánh sự bất mãn dành cho hiệu quả chính sách kinh tế của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe hay Abenomics. Triển vọng kinh tế hạ làm tổn thương triển vọng phát triển văn phòng cho thuê trong ngắn hạn dù tỷ lệ BĐS còn trống thấp. Đồng thời, lãi suất âm cũng là một lý do vì nó khiến nhiều người chưa sẵn sàng bán.

Tuy là quốc gia đứng đầu bảng xếp hạng khảo sát năm 2011 và 2012 nhưng trong khảo sát lần này, Singapore đã tụt xuống vị trí 21. Có thể nói, đây là “cơn bão hoàn hảo” với thị trường BĐS của quốc đảo này. Giá nhà ở Singapore đã giảm 12 tháng liên tiếp và nền kinh tế nước này sụt giảm trong quý III/2016. Với việc duy trì lệnh hạn chế BĐS áp dụng từ năm 2009, Chính phủ Singapore kiên định với cam kết hạ nhiệt thị trường nhà đất.

Top đầu bảng xếp hạng trên lần lượt là Bangalore (Ấn Độ), Mumbai (Ấn Độ), Manila (Philippines), TP.HCM (Việt Nam), Thâm Quyến (Trung Quốc), Thượng Hải (Trung Quốc), Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), Sydney (Úc) và Quảng Châu (Trung Quốc).

Tuy có hai cái tên đứng top bảng nhưng đây vẫn không hoàn toàn là tin vui cho Ấn Độ. Giới đầu tư châu Á đang tìm cơ hội đa dạng hóa BĐS của họ ra ngoài khu vực, nhất là đến thị trường New York (Mỹ) và London (Anh). Chính nhu cầu của giới đầu tư Trung Quốc thúc đẩy xu hướng này.

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬