Tp.HCM xếp hạng 4 trong khảo sát thị trường BĐS châu Á - Thái Bình Dương

Tp.HCM xếp hạng 4 trong khảo sát thị trường BĐS châu Á - Thái Bình Dương

Cụ thể, Tp.HCM xếp thứ 4 nhờ tiếp tục thu hút dòng vốn đầu tư từ Nhật Bản, Hong Kong và Singapore. Tuy phân khúc chung cư đang phải đối mặt với nguy cơ thừa cung nhưng các phân khúc khác vẫn được thị trường hấp thụ tốt. Hơn nữa, hiện giá thuê văn phòng tại Tp.HCM cao hơn ở Bangkok.

Trong khi đó, Bangalore (Ấn Độ) đã vượt 12 bậc so với kết quả khảo sát của năm ngoái để giữ ngôi vương tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Tại đây, với sự bùng nổ của ngành công nghệ - thông tin, tăng trưởng nhu cầu thuê văn phòng góp phần biến thành phố năng động này thành một thị trường đầy tiềm năng trong mắt giới đầu tư bất động sản.

Tp.HCM xếp hạng 4 trong nghiên cứu BĐS châu Á - Thái Bình Dương
Tp.HCM xếp hạng 4 trong nghiên cứu BĐS châu Á - Thái Bình Dương 2017.
(Ảnh minh họa, nguồn: Internet).

Mumbai (Ấn Độ) giữ vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng này. Theo các nhà đầu tư, họ tin tưởng vào triển vọng tăng giá thuê văn phòng tại các khu trung tâm. Bên cạnh đó, các dự án hạ tầng, giao thông dự kiến hoàn thành vào năm 2019 được kỳ vọng sẽ thúc đẩy sự phát triển của các vùng ngoại ô.

Giữ vị trí thứ 3 là Manila (Philippines). Kết quả khảo sát cho thấy, kiều hối từ lao động Philippines ở nước ngoài tiếp tục chảy vào bất động sản. Các chuyên gia cho rằng, ngành bất động sản của nước này đang ở trong thời điểm “nóng” nhất của chu kỳ, thích hợp để đầu tư.  

Vị trí thứ 5 thuộc về thành phố Thâm Quyến (Trung Quốc). Thị trường nhà ở Thâm Quyến tăng trưởng nhanh nhất thế giới. Giá nhà Thâm Quyến trong 3 quý đầu năm 2016 đã tăng hơn 40% so với cùng kỳ năm ngoái. Đồng thời, so với năm 2009, giá thuê văn phòng cũng tăng gấp đôi.

Những vị trí tiếp theo trong top 10 lần lượt thuộc về Thượng Hải (Trung Quốc), Jakarta (Indonesia), Bangkok (Thái Lan), Sydney (Australia) và Quảng Châu (Trung Quốc). 

Đặc biệt, Bangalore (Ấn Độ) đã vượt qua Tokyo để xếp vị trí đầu tiên trong những thị trường đầu tư nhà đất triển vọng nhất trong năm 2017. 

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬