Trung tâm thương mại Parkson Viet Tower sắp đóng cửa

Trung tâm thương mại Parkson Viet Tower sắp đóng cửa

di dời trung tâm thương mại Parkson Viet Tower
Biển thông báo di dời địa điểm kinh doanh trung tâm thương mại Parkson Viet Tower
 từ 15/12/2016.

Hiện doanh nghiệp đã thông báo đến các đối tác kinh doanh và ban quản lý toà nhà Việt Tower trước 2 tháng về kế hoạch di dời, phía Parkson Hà Nội cho hay.

Mặt khác, công ty cũng khẳng định việc di dời này sẽ không ảnh hưởng đến các hoạt động của các trung tâm mua sắm khác mang thương hiệu Parkson tại Việt Nam. Vì thế, các quyền lợi của chủ thẻ khách hàng thành viên sẽ vẫn tiếp tục có giá trị sử dụng trên toàn bộ hệ thống của nhà bán lẻ này.

Trong khi đó, phía các đối tác kinh doanh tại trung tâm thương mại cho biết, họ đã nghe thông tin Parkson Thái Hà đóng cửa từ lâu nhưng mới nhận được thông báo chính thức từ phía công ty từ đầu tháng 11/2016.

Sau khi được thông báo, một số đơn vị kinh doanh đã dọn hoặc đang rục rịch đóng hàng rời khỏi trung tâm thương mại này. Tuy nhiên, cũng có những chủ cửa hàng cho biết vẫn kinh doanh bình thường cho tới thời điểm 15/12 tới. Sau thời điểm này, hàng hóa còn tồn sẽ được chủ các đơn vị tự túc chuyển về các cửa hàng trong hệ thống.

đóng cửa Parkson Tower
Tại một số quầy hàng, nhân viên đã bắt đầu đóng gói hàng hóa, chuẩn bị chuyển
hàng đi nơi khác.

Theo nhân viên một gian thời trang nam tại tầng 4, lượng khách tới mua sắm sau khi biết trung tâm thương mại sẽ đóng cửa có "nhỉnh" hơn trước.

Nhân viên này chia sẻ: "Khách tới chủ yếu là có điểm tích lũy nên tới nhận phiếu chiết khấu, cũng trùng với dịp giảm giá sâu tới 50% nên lượt người cũng có đông hơn. Giá như trước đây cũng đông khách như vậy...".

đóng cửa Parkson Viet Tower
Ngay sau khi nhận được thông báo chính thức đóng cửa, có gian hàng đã dọn sạch
hàng hóa.

Quản lý một gian hàng đồ trang sức, chị Trang  thông tin, cửa hàng đã lên kế hoạch kinh doanh ngay sau khi Parkson thông báo sẽ đóng cửa. Các nhân viên tại đây sẽ được bố trí điều chuyển về các cửa hàng trong cùng hệ thống hoặc nghỉ tùy theo nhu cầu và nguyện vọng của từng người. Chị Trang cho biết: "Chúng tôi vẫn đảm bảo việc làm và quyền lợi cho các nhân viên của mình".

Tuy thông báo trước nhưng việc doanh nghiệp thông báo ngừng kinh doanh vào dịp cuối năm cũng khiến không ít đơn vị kinh doanh khó khăn trong việc tìm địa điểm kinh doanh mới.

Parkson Viet Tower ngừng hoạt động
Dù trưng biển khuyến mại lớn nhưng các gian hàng hầu như không có khách hàng
tới mua sắm.

Tổng diện tích kinh doanh của Parkson Việt Tower Hà Nội hơn 11.000m2, nơi đây từng được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm mua sắm tấp nập, thế nhưng, dù ở vị trí đắc địa ngay nút giao giữa phố Tây Sơn - Thái Hà, lượng khách tới trung tâm thương mại này khá thưa thớt.

Tại thời điểm chuẩn bị đóng cửa, tuy bắt đầu vào dịp kinh doanh cuối năm và nhiều gian hàng đang mạnh tay khuyến mại giảm giá tới 50% nhưng vẫn vắng khách mua.

Trước đó, vào tháng 1/2015, Parkson Keangnam cũng đột ngột thông báo đóng cửa, yêu cầu các chủ cửa hàng phải chuyển hết đồ ra ngoài ngay trong đêm đã gây không ít bức xúc cho các đơn vị kinh doanh tại đây.

Hơn 1 năm sau, Parkson Paragon (Phú Mỹ Hưng, Tp.HCM) cũng tuyên bố đóng cửa. Như vậy, Parkson Thái Hà sẽ là trung tâm thương mại thứ 3 của hệ thống và cuối cùng tại Hà Nội đóng cửa trong vòng 2 năm.

Sau sự kiện này, Parkson sẽ còn lại 8 trung tâm thương mại hoạt động tại Việt Nam (có 6 trung tâm tại Tp.HCM, 1 tại Đà Nẵng và 1 tại Hải Phòng).

Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬