Linh thú AN GIA HƯNG TÀI

Linh thú AN GIA HƯNG TÀI

Trong phong thủy, nhiều con thú mang trong mình ý nghĩa may mắn, tốt lành. Dưới đây là một số linh thú “an gia, hưng tài” thường được sử dụng để trấn trạch.

 
Linh thu an gia, hung tai hinh anh
 
Rồng
Rồng được coi là con thú tốt lành, mình rồng dài, trên thân có nhiều vẩy, trên đầu có sừng như sừng hươu, chân có móng vuốt, rồng có nhiều tài như bay trên trời, bơi dưới nước.
 
Rồng gồm nhiều loại, dưới đây là một số loại chính:
 
Văn long: Là loại rồng trên thân có vẩy.
 
Ứng long: Là loại rồng có đôi cánh.
 
Cù long: Là loại rồng trên đầu có sừng.
 
Li long: Là loại rồng không có vẩy.
 
Phàn long: Là loại rồng chưa bay lên trời.
 
Tình long: Là loại rồng thích ở dưới nước.
 
Hỏa long: Là loại rồng thích lửa.
 
Minh long: Là loại rồng thích gầm thét.
 
Tích long: Là loại rồng thíc đánh nhau.
 
Về chức năng rồng thì chia làm bốn loại:
 
1) Thiên long: Tượng trưng cho sức mạnh vô cùng vô tận của thiên nhiên.
 
2) Thần long: Phụ trách chuyện mưa gió của trời đất.
 
3) Địa long: Quản lý tất cả biển hồ sông suối trên mặt đất.
 
4) Hộ bảo tàng long: Chăm lo giữ gìn các đồ vật quý giá trên thế gian.
 
Trong phong thủy hiện đại, rồng có tác dụng loại bỏ tiểu nhân, nếu đặt rồng xanh ở hướng rồng của ngôi nhà thì bọn tiểu nhân không dám gây sự quấy nhiễu. Nếu hướng bạch hổ của ngôi nhà khí vận quá xấu, thì nên bày tượng rồng ở hướng rồng, để hóa giải tai ách do bạch hổ gây ra.
 
Voi
Voi là con vật hay giúp đỡ con người, trong Phật giới cũng có thờ thần đầu voi. Truyền thuyết cho rằng, voi được sinh ra từ các mảnh vụn của ngôi sao Dao quang. Vì thế voi được coi là con vật linh thiêng. Hơn nữa voi là con vật to lớn mạnh mẽ, bày voi trong nhà thì vận nhà được bình ổn, người trong nhà làm ăn thuận lợi.
 
Ếch
Ếch có sức sống tràn đầy nên được coi là biểu tượng của sự sống. Nhiều vật trang sức bằng ngọc được tạo dáng hình con ếch, gia chủ thường mua về cho trẻ nhỏ đeo, cầu mong sức khỏe.
 
Chữ “dương” nghĩa là dê có âm đọc trùng với chữ “dương” trong âm dương. Trong “kinh dịch” thì hai quẻ “thái” và “trùng” hợp nhất với nhau thành quẻ “Thiên địa thái”, trong đó ba nét gạch ở trên là nét hào dương, ba nét gạch ở dưới là nét hào âm, còn quẻ “thái” xuất xứ từ nét hào dương, nên tục gọi là “tam dương khởi thái”. Do vậy nhiều vật trang sức được khắc họa thành hình đồng tiền có đầu dê, lưng dê, với ý cầu mong thuận lợi và vượng tài.
 
Huyền vũ
Huyền vũ là tên gọi chung của chòm sao thứ 7, nằm ở phương Bắc trong 28 chòm sao. Trong đạo giáo có một vị huyền thiên thượng đế, đó chính là huyền vũ, người trong đạo gọi là “trấn vũ đế”, hình tượng trấn vũ đế một chân đặt trên con rùa, một chân đạp lên con rắn. Vì thế một số ngọc khí chỉ khắc hai con vật rùa và rắn, để tượng trưng cho huyền vũ.
 
Hotline: 098 668 5238 - 0934 455 590‬